Tìm kiếm
Close this search box.

THIẾT KẾ NỘI THẤT

Thiết kế nội thất là phần hoàn thiện không gian, tạo tính thẩm mỹ của cả căn nhà thể hiện qua các đồ nội thất, các dụng cụ, thiết bị trang trí.v.v..được sử dụng trong nhà.

Thiết kế nội thất là một bộ phần không thể thiếu của ngành kiến trúc. Nếu việc phân chia vị trí, kích thước phòng do thiết kế kiến trúc đảm nhận thì thiết kế nội thất chính là việc khiến không gian đó có sức sống hơn.

Nói đơn giản hơn thiết kế nội thất là sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí (có khảo sát cả các yếu tố tinh thần, tâm linh) để tạo một môi trường sống thuận tiện, thoải mái và cả niềm tự hào (cho chủ nhân, gia đình).

Để thuyết phục được khách hàng sử dụng dịch vụ thì việc đầu tiên của người bán hàng chính là đưa ra được lợi ích của dịch vụ đó đến khách hàng.

Thiết kế nội thất cũng mang lại nhiều lợi ích mà rất nhiều khách hàng đang lầm tưởng hoặc không hề nhận ra điều đó.

  • Tăng giá trị thẩm mỹ:Việc lựa chọn dịch vụ thiết kế nội thất thì chắc hẳn ai cũng muốn cho ngôi nhà đẹp hơn, sang trọng hơn. Vẻ đẹp đó đến từ sự cân đối, hài hòa, cách lựa chọn màu sắc, cách phối vật dụng cũng như set up không gian. Đó chính là việc của thiết kế nội thất.
  • Tiết kiệm thời gian:Việc thiết kế nội thất giúp bạn đỡ mất thời gian trong việc chọn lựa các vật dụng trang trí cũng như nội thất trong nhà. Bởi việc có bản vẽ chi tiết thì bạn sẽ định hình được sản phẩm đó được làm từ vật liệu gì, màu sắc, kiểu dáng, kích thước ra sao, thuận tiện cho việc mua hàng.
  • Tiết kiệm được chi phí:Bạn phải tốn một khoản chi phí thiết kế mà sao lại tiết kiệm chi phí, có sự nhầm lẫn gì chăng. Không hề nhầm lẫn đâu, chính xác với việc thiết kế nội thất bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều. Thay vì phải đổi đi đổi lại những vật dụng cho phù hợp thì bản vẽ thiết kế nội thất giúp bạn chọn đúng sản phẩm cũng như nhu cầu bạn muốn, tránh tình trang mua rồi không thích lại phải đi đổi hoặc mua mới.
  • Cải tạo không gian:Không phải kiến trúc ngôi nhà nào cũng giống nhau, có phòng rộng, phòng hẹp. Chính vì thế, việc thiết kế giúp tối đa hóa không gian phòng, giúp căn phòng nhỏ tiết kiệm dện tích, phòng lớn thì tối đa được công năng sử dụng.
  • Thể hiện đẳng cấp:Không chỉ mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà bạn, thiết kế nội thất còn giúp thể hiện được phong cách cũng như là thứ khiến bạn có thể tự hào trước bạn bè và người thân.
  • Nâng cao sức khỏe: Việc sống trong một căn nhà đẹp, đầy đủ tiện nghi và tiện lợi sẽ giúp tinh thân chúng ta khoan khoái hơn. Giúp cảm thấy vui vẻ, dễ chịu sao một ngày dài làm việc căng thẳng.

NHỮNG LƯU Ý TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT.

Quá trình thiết kế nội thất bao gồm rất nhiều khâu. Những khâu này cần có sự liên kết chặt chẻ với nhau tạo nên một khối thống nhất.

Vậy khi tiến hành thiết kế nội thất thì chúng ta cần lưu ý những điểm gì?

  • Ánh sángÁnh sáng là một phần rất quan trọng trong quá trình thiết kế nội thất. Hầu như, trong thiết kế nhà ở hiện đại thì ánh sáng luôn được quan tâm hàng đầu. Đối với ngôi nhà thì ánh sáng tự nhiên vô cùng quan trọng. Chính vì thế, người thiết kế cần khéo léo lựa chọn, bày trí sao cho lượng ánh sáng tự nhiên lọt vào phòng là tối ưu nhất. Ánh sáng tự nhiên cũng tốt cho sức khỏe con người.

Tuy nhiên, không phải kiến trúc nào bạn đều dễ dàng sử dụng tốt nguồn ánh sáng tự nhiên. Vậy nên giải pháp ở đây có thể sử dụng là ánh sáng nhân tạo từ đèn điện. Nếu sử dụng nguồn sáng nhân tạo nên đảm bảo đủ lượng ánh sáng cần thiết và ánh sáng không quá chói mắt cũng như tạo quá nhiều lượng nhiệt.

Tóm lại, dù là ánh sán tự nhiên hay ánh sáng đèn điện đều phải đảm bảo đủ lượng sáng cho nhu cầu sinh hoạt thường ngày.

  • Âm thanh:Một yếu tố vô định hình nữa mà các kiến trúc sư cần lưu ý đó là âm thanh. Âm thanh trong nhà không nên để quá vang dội cũng như không để quá nhiều âm thanh từ bên ngoài lọt vào không gian nhà sẽ gây khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe ( đặc biệt với những ngôi nhà sát đường quốc lộ, đường phố). Để cải thiện được điều đó thì hệ thống cách âm cũng như cửa được đảm bảo kĩ càng và đúng tiêu chuẩn.
  • Phong thủy: Có rất nhiều nhà khi xây dựng bỏ qua vấn đề này. Phong thủy không phải là mê tín dị đoan mà là một sự tín ngưỡng có căn cứ khoa học. Điển hình là những người tin và làm việc theo phong thủy thường rất thành công. Nên chú ý vấn đề phong thủy trong thiết kế nội thất.
Liên hệ ngay
hay
Vui lòng nhập các tiêu chí dể nhận mẫu nhà phù hợp

Chúng tôi sẽ phản hồi yêu cầu của bạn sau 24 tiếng

Vui lòng nhập các tiêu chí dể nhận mẫu nhà phù hợp

Chúng tôi sẽ phản hồi yêu cầu của bạn sau 24 tiếng