Tìm kiếm
Close this search box.

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Hiện nay, việc xây dựng nhà để ở hay các công trình công cộng như, khách sạn, nhà hàng,trung tâm thương mại đều cần đến thiết kế kiến trúc. Công việc này tuy tốn thời gian, công sức, tiền bạc nhưng lại giúp quá trình thi công, xây dựng diễn ra nhanh chóng, thuận tiện và đảm bảo chất lượng hơn, tiết kiệm chi phí trong quá trình thi công.

Ngày nay mọi người ngày càng quan tâm đầu tư thiết kế kiến trúc hơn cho mái ấm của mình. Từ những ngôi nhà phố tưởng chừng đơn giản cho tới các biệt thự  qui mô lớn đều cần sự sáng tạo, đầu tư nghiên cứu của các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm. Vì vậy lựa chọn cho mình một đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp được coi là giải pháp tối ưu nhất cho các chủ đầu tư.

Việc bố trí công năng, sắp đặt không gian bao gồm kiến trúc, kết cấu, hệ thống điện nước, hệ thống cây xanh,… để tạo nên một không gian sống đẹp, chất lượng, đầy đủ tiện nghi, giúp thỏa mãn nhu cầu sống thiết yếu của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Vì vậy, thiết kế là một viên gạch đầu tiên, bước tổng hợp của nghệ thuật và khoa học kĩ thuật.Thiết kế được KTS thể hiện chi tiết qua các bản vẽ nhằm truyền đạt được hết ý tưởng của chủ nhà từ lý thuyết đến thực tế.

Hầu như rất nhiều người chưa hiểu được hồ sơ thiết kế kiến trúc để làm gì? Và việc thiết kế kiến trúc mang lại lợi ích gì khi xây dựng. Vậy hãy cùng điểm qua những giá trị mà thiết kế kiến trúc mang lại cho chúng ta.

  • Thẩm mỹ:Đây là yếu tố khá quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp của ngôi nhà. Qua đó, người nhìn có thể đánh giá được đôi nét về tính cách, sở thích của chủ nhà.Cùng với việc phối hợp màu sắc lý tưởng cho mặt tiền của ngôi nhà, tính nghệ thuật của ngôi nhà là sự cảm thụ cái đẹp của thế giới xung quanh, cái đẹp luôn gắn liền với cảm nhận. Do đó, các kiến trúc sư sẽ tư vấn cho chủ nhà về màu sắc phù hợp vừa độc vừa lạ nhưng cũng vẫn tạo nên sự ấm cúng của từng ngôi nhà
  • Tính sáng tạo :Ngoài yếu tố thẩm mỹ của ngôi nhà thì công việc thiết kế nhà đẹp một cách sáng tạo là yếu tố không thể thiếu tạo nên phong cách riêng của từng ngôi nhà. Từ yếu tố xung quanh, các kiến trúc sư có thể đưa ra các ý tưởng kết hợp, thiết kế một cách hài hòa cân xứng để cho từng vị trí cụ thể.
  • An toàn, bền vững về mặt kĩ thuật:Trong xây dựng, kết cấu công trình quyết định toàn bộ khả năng chống chịu, độ bền của công trình đó. Việc có bản vẽ kiến trúc giúp tính toán chính xác kết cấu cũng như khối lượng vật tư ở từng khu vực một các chi tiết nhất. Tránh tình trạng chỗ thừa chỗ thiếu khiến công trình mất an toàn và không bền vững.
  • Tiết kiệm tài chính:Có người bảo rằng nếu không thiết kế kiến trúc thì sẽ đỡ tốn một khoản chi phí. Chi phí cho việc tư vấn thiết và thiết kế kiến trúc chỉ khoảng 3% giá trị công trình. Khoảng chi phí đó không quá lớn so với việc bạn không thể tính toán chính xác vật tư, không sắp xếp được không gian, vị trí chính xác khiến việc làm đi làm lại tốn kém mà còn tốn rất nhiều thời gian.
  • Tiết kiệm thời gian:Thay vị loay hoay trong việc thi công phần nào và như thế nào cho đẹp thì với bản thiết kế kiến trúc bạn sẽ thi công theo như bản vẽ không tốn thời gian vừa làm vừa nghĩ rất lâu mà còn không đảm bảo tính thẩm mỹ.
  • Tính hợp phong thủy : Cuối cùng một căn nhà để coi là hoàn hảo nhất không thể tính đến yếu tố phong thủy. Tuy nhiên yếu tố này nhiều khi cáng ngang khâu kiến trúc, bất tiện trong sinh hoạt. Nhưng với Thiên Nam bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi với đội ngũ kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm và am hiểu phong thủy. Các giải pháp tối ưu, hài hòa cho cả 2 tiêu chí này luôn được ưu tiên cung cấp cho khách hàng

Con người sinh ra đã có sự sáng tạo, trải qua hàng nghìn năm ta lại càng thấy rõ được sự sáng tạo của con người là không giới hạn. Các công trình kiến trúc cổ xưa đã được xây dựng một cách kì công và vĩ đại chính nhờ sự sáng tạo của con người mà ra.

Thiết kế kiến trúc chính là đem những ý tưởng sáng tạo đó áp dụng lên công trình nhằm tô điểm vẻ đẹp cho công trình cũng như tạo sự mới lạ, phá cách trong không gian. Giúp cho cuộc sống thêm phần thoải mái.

Bản vẽ thiết kế kiến trúc chính là sản phẩm của thiết kế kiến trúc. Bản vẽ trực quan và chi tiết giúp cho chủ nhà, nhà thầu cũng như đội thợ thi công có thể dựa vào đó và hoàn thiện kiến trúc cho ngôi nhà.

Bản vẽ kiến trúc bao gồm 3 phần:

  • Phần kiến trúc:Gồm các bản vẽ thiết kế mặt cắt, mặt bằng công trình, phối cảnh thiết kế kiến trúc các mặt tiền, phong cách của công trình, màu sắc được phối, điểm nhấn nơi công trình giúp cho chủ đầu tư cùng với đội thi công có cái nhìn tổng quan nhất về công trình khi thi công hoàn thiện.
  • Phần kết cấu:Đây là một phần rất quan trọng được tính toán rất kĩ lưỡng, kết cấu ảnh hưởng đến toàn bộ độ bền của công trình. Thiết kế kết cầu cần định vị mặt bằng, chi tiết cột, kết cấu sàn tầng, thống kê  vật liệu sắt thép, dầm cột nhằm đảm bảo tính vững chắc, an toàn cho toàn bộ công trình.
  • Phần điện nước:Khi hệ thống điện được thiết kế vừa đảm bảo sự an toàn và tính thẩm mỹ cao. Bao gồm thiết kế các hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống lò sưởi , máy lạnh, đèn hành lang…,… Hệ thống đường cấp thoát nước: Bản vẽ chi tiết đường đi các hệ thống ống nước, thoát nước, vật tư cần thiết, vị trí ống nước cũng như vị trí lắp đặt các thiết bị vệ sinh, phòng tắm, nhà bếp…

Quy trình tư vấn thiết kế kiến trúc tại SINGROUP.

Bước 1

Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng qua điện thoại hoặc email. Lên lịch hẹn gặp trực tiếp quý khách để trao đổi lấy thông tin cụ thể.

Bước 2

Gặp khách hàng trực tiếp để trao đổi, khảo sát mặt bằng hiện trạng, lấy thông tin, yêu cầu của quý khách và ký kết hợp đồng thiết kế

Bước 3

từ 2-3 ngày chúng tôi sẽ đưa ra phương án thiết kế sơ bộ gồm mặt bằng quy hoạch và phối cảnh minh họa, thuyết trình ý tưởng để khách hàng cùng so sánh và lựa chọn phương án hợp lý nhất.

Bước 4

Từ 1-5 ngày ( Sau khi gửi phương án sơ bộ) khách chọn và thống nhất phương án thiết kế sơ bộ, thống nhất được ý tưởng thiết kế, chúng tôi sẽ phát triển chi tiết ý tưởng thiết kế đó cụ thể bằng hình ảnh 3D chi tiết về màu sắc, ánh sáng ,nguyên vật liệu và hoàn thành trong 7 ngày.

Bước 5

Sau khi quý khách chốt phương án thiết kế 3D, hai bên thống nhất cùng kí kết biên bản làm việc chúng tôi sẽ tiến hành bóc tách bản vẽ hồ sơ kỹ thuật thi công trong vòng 7 ngày.

Bước 6

Bàn giao đầy đủ bộ hồ sơ bản vẽ thiết kế kĩ thuật thi công của SINGROUP.

Liên hệ ngay
hay
Vui lòng nhập các tiêu chí dể nhận mẫu nhà phù hợp

Chúng tôi sẽ phản hồi yêu cầu của bạn sau 24 tiếng

Vui lòng nhập các tiêu chí dể nhận mẫu nhà phù hợp

Chúng tôi sẽ phản hồi yêu cầu của bạn sau 24 tiếng